Viết DÀI hay NGẮN, bài nào hiệu quả hơn?

Đa số mọi người thường cho rằng bài viết NGẮN sẽ có hiệu quả tốt hơn. Họ lý giải rằng mình nên viết súc tích, ngắn gọn vì khách hàng hiện nay quá bận rộn và không còn nhiều thời gian đâu mà đọc nhiều.

Tuy nhiên, bài viết ngắn chỉ với vài câu thì thực sự rất khó để truyền tải đủ thông tin cần thiết về sản phẩm, dịch vụ giúp thuyết phục khách hàng, giữ chân khách hàng tiếp tục đọc bài viết của các bạn. Ở đây, chúng tôi có một ví dụ giúp bạn hình dung rõ hơn hiệu quả kém của những bài viết NGẮN.

“Có 2 người bán hàng A và B. Người A gặp khách hàng và nghĩ rằng khách hàng không có nhiều thời gian, nên cuộc hẹn diễn ra rất nhanh, người A tư vấn một cách ngắn gọn về sản phẩm của mình rồi đề nghị khách hàng mua hàng. Bạn biết rồi đấy! HỌ thường sẽ nói câu nói quen thuộc mà người nào từng làm vị trí nhân viên bán hàng sẽ hiểu rõ: “Có gì tôi sẽ liên hệ lại sau”. Tại sao khách hàng thường nói câu đó khi kết thúc cuộc hẹn? Bởi vì họ chưa được cung cấp đầy đủ thông tin giúp củng cố quyết định mua hàng, khách hàng còn nhiều thắc mắc nhưng họ lại không được người A chủ động khơi gợi và giải đáp. Kết quả họ trì hoãn quyết định mua hàn là điều hiển nhiên.

Nhưng người bán hàng B lại khác, người B hẹn gặp khách hàng và nghĩ rằng khách hàng rất cần những thông tin quan trọng trước khi họ quyết định mua hàng. Người B dành nhiều thời gian hơn và tư vấn rất đầy đủ những vướng mắc mà khách hàng chưa hiểu rõ. Kết quả thì bạn cũng có thể đoán được rằng khi người B đề nghị mua hàng thì khả năng anh ta có được đơn hàng từ khách hàng là cao hơn người bán hàng A”.

Nếu nói như vậy thì bài viết DÀI sẽ hiệu quả chăng?

Điều này cũng chưa đúng, một bài viết gọi là DÀI khi truyền tải lượng thông tin ít nhưng lại làm cho người đọc phải đọc quá nhiều câu chữ. Khi đọc hết bài của bạn, người đọc cảm thấy thông tin thực sự quá ít và bạn viết nhiều thứ không liên quan đến những điều họ quan tâm, dẫn đến tình trạng nhiều câu chữ dư thừa trong bài viết, làm mất thời gian của người đọc. Như vậy bài viết DÀI cũng không mang lại hiệu quả cao. Có người nói rằng mình viết VỪA ĐỦ thôi! Vậy: Như thế nào gọi là VỪA ĐỦ? Bao nhiêu chữ gọi là VỪA ĐỦ? 1/2 trang giấy A4 là NGẮN hay DÀI hay VỪA ĐỦ? Bạn sẽ không định nghĩa rõ được và nói rằng “tùy sản phẩm, tùy dịch vụ, tùy nội dung”.

Các bạn cần học về vấn đề này trước khi viết bài vì có nhiều người cảm thấy bối rối khi đang viết thì cảm thấy không biết có nên viết thêm nữa không? Hoặc có nên rút ngắn lại bài không? Bài viết này có quá nhiều với người đọc không?

Vấn đề ở đây không phải bài viết của bạn bao nhiêu chữ mà bạn cần quan tâm đến THÔNG TIN chứ không phải số lượng chữ, không phải NGẮN hay DÀI hay VỪA ĐỦ, mà là những THÔNG TIN nào khách hàng, người đọc cần phải biết khi đọc bài viết của bạn. Nếu bạn cảm thấy cần thông tin thì bạn cứ đưa vào bài viết và đừng sợ rằng nhiều thông tin quá sẽ làm bài viết dài hơn. Có một điều bạn hãy nhớ rằng:

“Khi bạn cung cấp những thông tin cần thiết và liên quan đến người đọc thì dù bài viết của bạn bao nhiêu chữ họ cũng sẵn sàng dành thời gian để đọc hết”

NHỔ CỎ BÀI VIẾT CỦA BẠN

Tại Hanuan Việt Nam, chúng tôi muốn bạn viết nhiều thông tin trong bài chứ không phải viết DÀI! Vì khách hàng muốn đọc thông tin chứ không cần đọc chữ của bạn. Chúng tôi có một kỹ thuật nhỏ này giúp bạn biết được mình đang viết THÔNG TIN hay viết nhiều câu từ DÀI DÒNG. Đây gọi là kỹ thuật “NHỎ CỎ”, khi viết xong một bài viết, bạn hãy chọn vài từ trong một câu và thử xem những từ ngữ nào nếu xóa đi mà đọc câu văn vẫn có nghĩa thì tức là từ ngữ đó bị dư thừa, từ ngữ đó không chứa thông tinvaf không cần thiết.

Bạn xóa đi một câu trong một đoạn văn mà khi đọc lại đoạn văn đó vẫn hiểu nghĩa thì câu đó bị dư thừa. Bạn có thể thử ngay bằng cách này với bất kỳ bài viết nào bạn đã từng viết. Bạn sẽ bất ngờ nhận thấy rằng, baifvieets của bạn rút ngắn lại một cách “khủng khiếp”. Và nhận ra bạn không truyền THÔNG TIN cho  người đọc mà phần lớn bài viết chỉ truyền CÂU CHỮ cho họ thôi.