Top 5 công việc làm tại nhà thu nhập cao hot nhất mọi thời đại

Làm việc tại nhà đã và đang là xu hướng hiện nay, với việc phát triển của quá nhiều thiết bị số hỗ trợ cho công tác làm việc mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn chưa biết hoặc chưa làm thì hãy thử ngay hiểu hơn những công việc làm tại nhà này. Nó không nhàm chán như bạn nghĩ, trái lại nó giúp cho bạn có thêm những nguồn thu nhập ổn định cho cuộc sống.

Mỗi một công việc đều mang lại những khoản thu  nhập khác nhau và có cả những công việc thời vụ. Nhưng 5 công việc dưới đây đã được các chuyên gia về việc làm đánh giá cao và khẳng định nó có thể giúp bạn tạo những nguồn thu nhập cao và luôn luôn cần thiết trong xã hội hiện tại.

1. Gia sư tại nhà

Xã hội càng phát triển, nhu cầu học tập cũng ngày càng gia tăng. Người có học lại muốn học thêm, học nhiều để mở mang kiến thức và họ sẽ dành nhiều nguồn lực của mình để đầu tư cho con em của họ có một nền tảng kiến thức vững chắc. Bởi vậy, công việc gia sư tại nhà luôn luôn là một công việc có cơ hội giúp người làm hái ra tiền. Đặc biệt là những môn học chính như: Ngoại ngữ, toán, lý, hóa, văn, sinh là những môn nhiều học sinh theo học và các bậc phụ huynh cũng rất muốn con mình học giỏi những môn này.

Nhưng để có thể khiến phụ huynh yên tâm gửi gắm con mình tại nhà thì cũng không phải đơn giản, thường chỉ có những giáo viên dạy giỏi, có uy tín và trình độ chuyên môn tốt mới có thể mở lớp dạy tại nhà. Còn phần lớn, công việc gia sư tại nhà theo nghĩa hiểu thông thường là dành cho các bạn sinh viên có điểm thi đầu vào cao, được các trung tâm gia sư mời về làm và bạn sẽ được làm việc tại nhà nhưng không phải là nhà của mình mà là nhà của học sinh cần học. Điều đó có nghĩa là, nếu là sinh viên hoặc nhân viên văn phòng thì công việc làm tại nhà này có vẻ không phù hợp cho lắm.

2. Viết lách tại nhà

Viếc lách tại nhà cũng là một công việc? Đúng, và đó lại đang là một trong những công việc có tính chủ động cao nhất và công việc này sẽ là thực sự làm việc tại nhà, hoặc làm việc tại quán cafe hoặc làm việc trên xe ô tô cũng đúng. Đơn giản, bạn chỉ cần có một chiếc máy tính có kết nối mạng, thực hiện các công việc viết theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Phần lớn đó là những bài viết tin tức, giới thiệu sản phẩm, bài viết SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), bài PR…Tùy thuộc vào mỗi loại bài viết mà người viết có thể có tiền nhuận bút khác nhau.

lam viec tai nha blog
Viết lách kiếm tiền chưa bao giờ hết HOT

Công việc này rất đơn giản và phù hợp với cả sinh viên, người đi làm, nội trợ…bởi không giống như gia sự bạn phải tuân thủ theo quy định giờ giấc và thường phải làm vào buổi tối hoặc cuối tuần. Viết lách thì bạn có thể hoàn toàn chủ động xắp xếp thời gian làm việc cho phù hợp. Bạn càng làm nhiều thì thu nhập càng nhiều!

Xem thêm: Hướng dẫn viết bài từ A đến Z

3. Dịch thuật tại nhà

Đây là công việc đòi hỏi tính chuyên môn rất cao, các công ty dịch thuật luôn có nhu cầu tuyển cộng tác viên làm việc bán thời gian để cộng tác dịch các tài liệu, văn bản theo yêu cầu của khách hàng. Muốn làm được việc này thì yếu tố đầu tiên là bạn phải giỏi ngoại ngữ. Đặc biệt là những ngoại ngữ hiếm, càng ít người học càng tốt. Vì tiếng Anh hiện nay đã quá phổ biến và có nhiều công cụ hỗ trợ dịch rất chính xác. Dịch thuật tại nhà sẽ có đất với những thứ tiếng như: tiếng Đức, Tiếng Ả Rập…Với những tiếng này bạn sẽ có thu nhập rất cao.

Đương nhiên, với những thứ tiếng cũng khá phổ biến như: Tiếng Hàn, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật…thì bạn cũng có thể có việc nhưng áp lực công việc là rất cao và công việc làm tại nhà này lại kéo theo những áp lực công việc rất nhiều.

4. Làm đồ handmade

Tự làm tranh thêu chữ thập, làm đồ handmade, vẽ tranh… rồi bán là một công việc khá hấp dẫn, dành cho những người có khả năng kiên nhẫn và khéo tay. Công việc này thì bạn cũng hoàn toàn thoải mái thời gian nhưng lại chiếm dụng khoảng thời gian của bạn rất nhiều. Bạn phải chịu khó cập nhật những mẫu mã mới, tìm cách bán chúng hoặc nếu làm theo đơn đặt hàng thì cũng khá vất vả.

Với những bạn gái yêu thích sự tỉ mỉ, cẩn thận và được trời phú cho bàn tay nhiều hoa tay khéo léo thì hoàn toàn có thể thử sức. Biết đâu bạn lại thực sự thành công và tự do về tài chính, thời gian với công việc này.

viec-lam-tai-nha
Thêu tranh cũng là một trong những công việc được yêu thích

5. Tự kinh doanh online

Các cụ ngày xưa đã có câu “phi thương bất phú”. Quả đúng là như vậy vì ngay cả trong thời đại hiện nay, nếu bạn chỉ đi làm công ăn lương thì thu nhập của bạn cao đến mấy cũng không thể bằng những người đi buôn gặp phải mặt hàng HOT. Mạng xã hội, website, blog đã và đang trở thành mảnh đất màu mỡ cuốn hút các bạn trẻ thử sức dấn thân khởi nghiệp.

viec lam them
Kinh doanh online đang là xu hướng hiện nay

Với số lượng các loại mặt hàng, dịch vụ là không giới hạn, bạn hoàn toàn có thể thử sức với một mặt hàng mà bạn yêu thích với số vốn vừa phải. Do kinh doanh online bạn không phải chịu chi phí mặt bằng, điện nước nên tiết kiệm được rất nhiều khoản tiền đầu tư ban đầu. Vậy nhưng, bạn cần phải ghi nhớ rằng “thương trường là chiến trường”. Đã kinh doanh tức là bạn sẽ chịu phải sự cạnh tranh từ những đối thủ khác cùng ngành. Nếu bạn không có đủ kiến thức cần thiết, không có sự sáng tạo, các bán hàng hiệu quả thì cũng sẽ rất nhanh chóng cạn kiệt túi tiền. Các loại hình quảng cáo tiêu tốn của bạn một khoản không nhỏ và đây thực sự là một thách thức nếu bạn quyết định tự kinh doanh online.

Bất cứ công việc làm tại nhà nào cũng đều có những khó khăn nhất định, nhưng bạn phải tự tin vào bản thân mình, dám nghĩ dám làm thì mới có được thành công. Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể có được lựa chọn công việc làm tại nhà phù hợp nhất với khả năng của  mình.