Tại Sao Chỉ Nhìn Vào Bản Đồ, Thế Giới Phải Nể Phục Nhật Bản?Nằm hoàn toàn trên vùng biển Thái Bình Dương, Nhật Bản– là một quốc gia hải đảo vs tổng cộng 6.852 hòn đảo lớn nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ghi nhớ, thì về cơ bản, nó gồm 4 hòn đảo chính là Hokkaido, Honshu, Shikoku, Kyushu. Tổng diện tích bề mặt các đảo là 377.915 km² (để dễ nhớ thì bạn có thể làm tròn thành 378 ngàn, rồi mỗi khi dơ tay phát biểu thì nói “khoảng” là được ). Và dân số hiện nay là khoảng hơn 126 triệu người.

Nói về điều kiện, Nhật Bản giống như một đứa con sinh ra trong một gia đình nghèo lại lại xấu trai, nên gặp rất nhiều bất lợi.
Về địa hình,
73% diện tích được bao phủ bởi đồi núi. Trong đó, có 532 ngọn núi cao hơn 2000 mét, Những điều này, khiến cho việc xây dựng nhà ở, đường xá và các công trình ở Nhật gặp rất nhiều khó khăn và vô cùng tốn kém chi phí.
Chỉ có 27% diện tích đất là những đồng bằng, nằm phân tán giữa các ngọn núi – đó là nơi những khu đô thị phát triển và tập trung dân cư đông đúc. Ví dụ: Đồng bằng Nobi là nơi ở của 7 triệu dân, Thành phố Ōsaka với 19 triệu dân. Kanto – đồng bằng lớn nhất Nhật Bản, nằm phía đông đảo Honshu, nơi có tiềm năng phát triển nông nghiệp mạnh nhất. Đó là lý do tại sao thủ đô Tokyo nằm tại đây, nơi sinh sống của 38 triệu người – là thành phố đông dân nhất thế giới hiện nay. Ngoài ra, nó cũng nằm gần Vịnh Tokyo, giúp cho việc giao thương và vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn.
#dialy #NhatBan
——————————————————————————————-
★ Đăng ký kênh :
★ Facebook:
★ Gmail: [email protected]
——————————————————————————————-
Đây là kênh khám phá những kiến thức mới, những điều kỳ lạ, bí ẩn, độc đáo, mới lạ, khó tin, động vật và những điều thú vị khác..
Trên hết tất cả là mang đến kiến thức thú vị, giúp mọi người học được nhiều điều mới và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng!
——————————————————————————————————
If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact ([email protected]) and it will be deleted immediately. Thank you for your coopertation.

Nếu có bất cứ vấn đề nào liên quan đến bản quyền nội dung, hình ảnh… vui lòng liên hệ với tôi theo địa chỉ ([email protected]) để giải quyết nhé! Tôi sẽ cùng làm việc nhanh và trên tinh thần hợp tác nhất có thể!

24 thoughts on “Tại Sao Chỉ Nhìn Vào Bản Đồ, Thế Giới Phải Nể Phục Nhật Bản?”

 1. Thời Tần Thủy Hoàng, vì muốn trường sanh bất lão nên đã sai Lư Phúc mang 500 đồng nam, 500 đồng nữ lên thuyền vượt biển tới Đông Doanh tìm thuốc. Không tìm được, sợ mang tội nên không dám về nên định cư ở đó luôn, sinh con đẻ cháu. Đó là nguồn gốc của nước Nhật Bản.

 2. Nhật ít tài nguyên, nhiều thiên tai, giàu.
  Việt Nam nhiều tài nguyên, ít thiên tai hơn, nghèo.
  => Nhà nghèo mới chịu khó vươn lên.

 3. Nếu vn k trải qua 2 cuộc chiến tranh lớn, mới hòa bình dc mấy chục năm thì nhật tuổi gì. Chúng ta rừng vàng biển bạc mà, nhật lùn làm gì có tài nguyên thiên nhiên :))

 4. Tôi không thể tưởng tượng đc . 2 quả boom nguyên tử do Mỹ thả xuống với diện tích bé nhỏ nv tại sao họ vẫn pt lên top 5 quốc gia có kinh tế mạnh nhất nhỉ

 5. Nguoi nhat xau dien ro nhung ho da lai tao voi nhung giong nguoi thong minh nen moi duoc vay ho doan ket co tinh than dan to ho hoc tap du rat kieu ngao an chao dabat

 6. Người ta khó mới cố gắn vùng lên để nước giàu.. Còn vn cứ ảo tưởng những gì đã làm cho dân là tốt..nhưng đất nước chả giàu nổi.. Vn tài nguyên nhiều hơn thằng nhật mà ko bằng nó thì chịu thôi..🤣🤣🤣

 7. Nhật Bản : ví như con nhà nghèo nhưng chịu khó vượt khó vươn lên .
  Việt Nam : ví như hòn ngọc của biển Đông có đủ các điều kiện lý tưởng để phát triển đất nước mà ko biết tận dụng để rồi thua kém ra Nhật . Rồi than thân trách tại nghèo khổ . 🤔🤔🤨🤨🤨

 8. Góp ý cho clip 1 chút là thực tế lúc quân Mông đánh vào Nhật Bản trước khi cơn bão tới thì bản thân lính Nhật cũng đẩy lui đc quân MC ra khỏi bờ biển Nhật, sau đó họ đắp công sự dọc bãi biển và 4 tháng liên tiếp quân MC k thể lên nổi bờ do cứ lên bị hàng phòng thủ kiên cố của quân Nhật đẩy lui khỏi bờ, 4 tháng sau cơn bão xuất hiện đánh chìm phần lớn hạm đội và thuyền lương thảo của quân MC nên dẫn tới kết quả quân Nhật thắng, chiến thắng này cũng là thiên thời địa lợi nhân hòa chứ k hẳn do quân Nhật k mạnh đâu, đánh cho MC 4 tháng k lên nổi bờ chứng tỏ họ cũng k yếu r 😀
  còn lại thì mình k ý kiến, thông tin bổ ích

Comments are closed.