Kinh nghiệm giúp bạn tìm việc làm thêm online tại nhà phù hợp

Chỉ cần gõ từ khóa “tìm việc làm thêm online tại nhà” là bạn sẽ bị choáng ngợp bởi hàng nghìn kết quả hiện ra và có thể sẽ có nhiều bạn bị bối rối vì không biết phải lựa chọn công việc như thế nào mới phù hợp với bản thân mình, công việc đó có thực sự tốt không và có mang lại cho bạn nguồn thu nhập ổn định để bạn có thể trang trải cho cuộc sống, đỡ đần gia đình hoặc thỏa mãn ước mơ về một món đồ nào đó.

Nếu đúng như vậy, thì ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn tìm kiếm được công việc một cách hiệu quả nhất, hãy bắt đầu nào…

1. Phải cẩn thận để không bị lừa

Đây là kinh nghiệm xương máu của rất nhiều người tìm việc bởi vì không ít người vì nhẹ dạ cả tin đã khiến cho mình trở thành “miếng mồi ngon” cho những kẻ lừa đảo trục lợi. Đánh vào tâm lý muốn tìm việc làm thêm nhanh chóng, thu nhập cao của người tìm việc, những “kẻ săn mồi” đã sử dụng rất nhiều chiêu trò biến hóa để đạt được mục đích của mình và cuối cùng người chịu thiệt thòi nhất vẫn là những người tìm việc chưa đủ kinh nghiệm cần thiết để phân biệt được công việc đúng chuẩn trong thời đại vàng thau lẫn lộn.

Trước tiên, bạn cần  xem xét thông tin nhà tuyển dụng, thông tin nhà tuyển dụng càng rõ ràng, chi tiết. Đầy đủ thông tin về địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại hay email liên lạc. Khi họ càng cung cấp đầy đủ thông tin để bạn liên hệ tức là nhà tuyển dụng cũng đã sẵn sàng cho công việc tìm người của mình và họ cũng rất muốn ứng viên dễ dàng có thể liên hệ với mình bằng nhiều cách khác nhau. Đặc biệt, nếu bạn tìm việc trên những công ty có trang web cụ thể, gắn với tên thương hiệu thì là một điểm cộng lớn. Những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp luôn dành nguồn lực của mình để đầu tư xây dựng văn phòng trực tuyến của mình một cách cẩn thận để thu hút người tìm việc. Trái ngược lại, những công ty tuyển dụng mà bạn tìm thông tin trên mạng chỉ thấy các tin đăng tuyển tràn lan trên các trang việc làm mà không có website cụ thể thì cần phải hết sức cảnh giác. Rất có thể, đó chỉ là các công ty ma lập ra với mục đích xấu.

Tiếp theo, bạn không bao giờ được bất kì một khoản phí nào cho quá trình xin việc của mình. Việc đóng phí đặt cọc, phí hợp đồng, phí làm thủ tục, phí làm hồ sơ, phí đồng phục..v..v…Tất cả đều là vỏ bọc cho sự lừa đảo trắng trợn. Và không riêng gì việc tuyển dụng cho các công việc làm online tại nhà. Bất cứ một công việc gì mà khi các bạn đến phỏng vấn hoặc nhận được liên lạc từ nhà tuyển dụng yêu cầu nộp tiền để đảm bảo cho công việc của bạn thì bạn hãy tránh càng xa càng tốt. Rất nhiều các bài báo đã chỉ ra sự thật đằng rau việc đóng các khoản phí này. Nếu bạn vẫn không tin thì có thể tìm hiểu thêm.

huong-dan-lam-viec-tai-nha 1
Hãy nhớ: luôn tránh xa các khoản phí phải nộp khi tìm việc làm thêm

Tính hợp lý của tiền lương là yếu tố thứ ba bạn cẩn chú ý để không bị lừa. Chẳng có công việc quá đơn giản mà lại có thể mang đến cho bạn thu nhập cao. Ngay cả việc buôn bán các mặt hàng cấm thì người đi buôn có khi phải trả giá bằng cả cuộc đời của họ. Tiền lương luôn phải hợp lý với sức lao động, trí tuệ mà bạn đã bỏ ra. Những công việc nhẹ nhàng, lương cao bất thường là dấu hiệu báo trước cho một điều bất hợp lý nào đó mà bạn cần phải tìm hiểu cho rõ ràng trước khi quyết định làm việc.

2. Đừng chọn công việc quá gò ép về thời gian

Bạn đang tìm kiếm một công việc làm thêm online tại nhà? Đương nhiên rồi, và nếu bạn chọn những công việc quá gò ép về thời gian sẽ khiến công việc làm thêm của bạn chưa đựng quá nhiều áp lực và căng thẳng. Khi đó, bạn sẽ không thể làm tốt được công việc của mình. Không giống như những người đi làm việc toàn thời gian, là những người đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho thời gian làm việc liên tục 8h một ngày tại văn phòng, công xưởng, nhà máy. Bạn đang tìm một công việc làm thêm nên yếu tố về sự cơ động về thời gian cần phải xem xét thấu đáo.

cong viec go ep thoi gian
Tránh công việc gò ép thời gian là cách để bạn cân bằng cuộc sống

Hãy đặt công việc bạn làm vào cuộc sống của bạn. Hãy tự hỏi mình xem nếu công việc gò bó về thời gian vào các khoảng thời gian cố định trong tuần như vậy thì nó sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào? Cuộc sống của bạn có bị xáo trộn hay không? Bạn còn có thể thực hiện việc giao lưu, xây dựng mối quan hệ một cách bình thường được hay không? Công việc cũng chỉ là một cách để bạn tạo ra thu nhập và dùng nó để giúp cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn mà thôi. Đừng để nó làm bạn mất đi những khoảng thời gian đẹp nhất mà cuộc sống đã ban tặng cho bạn. Vì chúng ta chỉ sống một lần, bạn hãy lựa chọn sáng suốt và thông minh nhé.

3. Tránh xa những công việc có tính chất lặp đi lặp lại

Những công việc có tính chất lặp đi lặp lại sẽ khiến bạn xuất hiện tính ì và nó sẽ càng nghiêm trọng theo thời gian. Nếu bạn duy trì trong một khoảng thời gian dài sẽ rất nhanh chán, không còn cảm hứng, không còn động lực và tính yêu đối với công việc và một lẽ tất yếu bạn sẽ sớm rời bỏ công việc trước khi đạt đến ngưỡng thu nhập cao. Theo một nghiên cứu gần đây của các giáo sư tâm lý học thuộc trường đại học Oxford Brookes, người việc làm lặp đi lặp lại có nguy cơ mắc bệnh tress cao gấp 35 lần so với người không làm những công việc này.

Có rất nhiều những công việc làm thêm online tại nhà mà bạn có thể lựa chọn, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn công việc làm thêm tại nhà mà chúng tôi đang có nhu cầu tuyển dụng đó là công việc Cộng tác viên viết bài. Công việc này đỏi hòi bạn có sự nhạy bén trong cách viết, thích ứng được với xu hướng và có một chút năng khiếu. Đương nhiên, mức thu nhập cũng sẽ xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra để hoàn thành công việc của mình. Nếu bạn thực sự muốn thử sức hãy truy cập TẠI ĐÂY