Học sinh cấp 3 làm gì để kiếm tiền hiệu quả nhất

Học sinh cấp 3 làm gì để kiếm tiền hiệu quả nhất khi mà các em vẫn còn đang còn ngồi trên ghế nhà trường? Đây là băn khoăn của không ít bạn trẻ do chịu ảnh hưởng của thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4 – Cuộc cách mạng về khoa học kĩ thuật công nghệ thông tin. Điều này khiến cho khoảng cách được thu hẹp lại. Tất cả mọi người trên khắp thế giới đều có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng. Nhiều bài viết nói về những tấm gương khởi nghiệp còn rất trẻ, ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Chẳng nói đâu xa, mới đây, đại diện Facebook Việt Nam đã tiết lộ Việt Nam có vài chục bạn có mức thu nhập 100.000 $/tháng khi còn chưa đầy 20 tuổi. Vậy, các bạn đó đã làm gì để có thể kiếm được nhiều tiền như vậy? Phải bắt đầu kiếm tiền như thế nào? Các bạn hãy cùng Hanuan Việt Nam phân tích qua những khía cạnh dưới đây nhé.

Tự kinh doanh online – Tại sao không?

Thật vậy, “Phi thương bất phú” – Câu nói từ ngàn đời này của ông cha ta vẫn còn nguyên giá trị cho đến thời điểm này. Các bạn hãy mở rộng tư duy của mình hơn khỏi tầm ảnh hưởng của những loại hàng hóa thông thường. Đó là “Dịch vụ”. Các bạn trẻ nếu được đào tạo về một chuyên ngành nào đó với kiến thức vượt trội hoàn toàn có thể đem kiến thức mình có được để bán cho người khác. Còn nếu xét về việc kinh doanh buôn bán thông thường thì với sức mạnh của các mạng xã hội thì bạn hoàn toàn có thể kinh doanh được ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường nếu bạn hội tụ đủ các yếu tố sau đây:

1) Tìm được nguồn hàng ổn định và có chất lượng: Kinh doanh phải bắt đầu từ cái gốc là sản phẩm. Bạn có thể sử dụng các chiêu bài bán hàng bình thường như giảm giá, khuyến mại để kích thích khách hàng mua lần đầu. Nhưng chi phí để cho khách hàng mua lần đầu luôn tốn kém và làm hao hụt đi nguồn lợi nhuận bạn có được. Nguồn lợi nhuận thực sự nằm ở những lần khách hàng chủ động quay lại mua hàng của bạn hoặc giới thiệu những khách hàng mới cho bạn. Bạn nghĩ xem, nếu bạn mua một sản phẩm không chất lượng thì bạn có muốn giới thiệu sản phẩm đó cho người thân của mình không? Bởi vậy, tìm được nguôn hàng ổn định và chất lượng là bước đầu tiên của công việc tự kinh doanh online. Nó chiếm rất nhiều thời gian và công sức khiến cho nhiều bạn học sinh cấp 3 không có đủ kiên nhẫn và kiến thức để làm.

huong-dan-lam-viec-tai-nha 1

2) Có nguồn vốn cơ bản: Khi đã tìm được nguồn hàng tốt rồi, bạn cần phải bỏ vốn ra để nhập những mặt hàng đó. Nếu bạn đã biết về quy luật 80-20 thì sẽ hiểu rằng. Chỉ 20% trong số các sản phẩm bạn đang bán chiếm đến 80% tổng doanh thu của bạn. Quy luật này khiến cho bất kì người kinh doanh nào cũng gặp phải tình huống: Sản phẩm mình cực kì tâm đắc và tin rằng nó sẽ bán rất chạy nhưng đến khi thực tế bán hàng lại không phản ánh đúng suy đoán đó của chúng ta. Và điều này sẽ dẫn đến một hệ quả tất yếu là: Nếu những sản phẩm đầu tiên bạn lựa chọn để bắt đầu việc tự kinh doanh của mình mà không nằm trong số 20% theo quy luật trên, nguồn vốn của bạn sẽ bị ứ đọng, rất dễ nhanh nản và lo lắng.

3) Tư duy khác người: Nếu bạn nhìn thấy một người bán một sản phẩm rất chạy, ngay lập tức bạn có tư duy mình sẽ bán sản phẩm này với giá rẻ hơn họ để cạnh tranh, họ bán tốt sản phẩm này thì cũng có khả năng mình sẽ bán được sản phẩm đó. Tư duy phổ biến này khiến cho phần lớn những bạn trẻ tự kinh doanh online nhanh chóng nếm mùi thất bại. Tại sao? Vì sản phẩm họ đang bán tức là sản phẩm đã được thì trường đón nhận, và họ bán chạy tức là sản phẩm của họ tốt và cách bán hàng của họ khiến những người mua hàng sẵn sàng giới thiệu cho những người bạn của họ, gia đình của họ. Khi một khách hàng trước khi quyết định mua hàng họ sẽ đem bạn ra so sánh với người bán hàng tốt trước đó. Và đặt ra câu hỏi? Tại sao lại phải mua hàng của bạn? Có phải vì bạn bán rẻ hơn của người bán tốt kia một ít không? Nếu chỉ là một ít thì họ sẽ không ngần ngại mua của người tốt nhất đó. Còn nếu bạn bán giảm giá hơn rất nhiều? thì bạn sẽ bị hao hụt đi nguồn lợi nhuận cần thiết để có thể duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Và, thất bại sẽ hiện lên rõ ràng hơn bao giờ hết.

Như vậy, bạn buộc phải có tư duy khác người, dám mạo hiểm tìm kiếm những sản phẩm mới, để mở lối đi riêng. Hoặc nếu bạn bán một sản phẩm đã tồn tại trên thị trường. Đừng cạnh tranh bằng giá mà hãy cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ vượt trội đi kèm nếu khách hàng đồng ý chi trả cho món hàng bạn đang bán.

Trời! Vậy học sinh cấp 3 cần làm cái gì để kiếm tiền đây?

Một gợi ý khách cho bạn, những bạn học sinh cấp 3 hoàn toàn có thể cân nhắc một cách nghiêm túc. Đó là công việc “viết bài thuê”. Viết bài thuê là gì? Đó là công việc bạn sẽ sử dụng khả năng chém gió của mình để viết về một chủ đề nào đó mà bạn yêu thích. (Ví dụ như thời trang, làm đẹp, thể thao, mua sắm…bla bla…) Sau đó gửi bài viết cho người cần những bài đó và nhận nguồn tiền công tương xứng. Hình như nó khá giống với công việc cộng tác viên cho một tờ báo nào đó thì phải? Cũng đúng. Nhưng nó khác ở chỗ nếu làm cộng tác viên cho báo, bạn sẽ bị ràng buộc bởi rất nhiều những quy tắc của báo chí. Lối viết sẽ bị hạn chế rất nhiều và công việc cũng không phải thường xuyên liên tục.

Cong viec viet lach cho hoc sinh lam tai nha

Viết bài thuê đúng chuẩn sẽ là một công việc mang tính chất liên tục, bạn có thể làm mọi lúc mọi nơi mà không gặp quá nhiều khó khăn. Không mất thời gian phải phỏng vấn, xác minh hồ sơ…khi đó bạn mới có thể thoải mái để sáng tạo và “chém gió”. Nhiều bạn đọc đến đây lập tức cho rằng: Xin lỗi, tôi không thể viết nổi một bài viết nào cả. Ok, đó là cách tư duy của bạn khi mới tiếp nhận một khái niệm công việc mới. Và có đến 90% nam giới cho rằng mình không phù hợp với công việc này. Nhưng qua nhiều năm nghiên cứu, các bạn nam nếu vượt qua được rào cản ban đầu thì sẽ đạt đến kỹ năng viết bài rất điêu luyện và thu nhập kiếm đến vài nghìn đô một tháng là điều không hề khó khăn. Quan trọng, các bạn cần phải có quyết tâm, nếu chưa biết thì chúng ta sẽ học và tập luyện dần dần. Thành công sẽ chẳng bao giờ đến với những người chỉ chọn những công việc đơn giản.

Không giống như kinh doanh online, khi các bạn thực hiện công việc viết bài. Các bạn hoàn toàn không cần mất thời gian tìm hiểu nguồn hàng, cũng không cần có vốn bằng tiền mặt và cũng không cần quá nhiều ý tưởng khác biệt để có thể làm việc. Bạn chỉ cần biết cách sắp xếp từ ngữ sao cho phù hợp. Viết như kiểu kể chuyện, tâm tình, tự sự…cái mà các bạn vẫn đang làm rất tốt bằng các status trên facebook cả trăm lượt like đó thôi.

Nếu bạn muốn kiếm tiền để thỏa mãn những sở thích của mình hãy thử sức bằng cách click TẠI ĐÂY